5 ร้านกาแฟสันทรายน่าไป


5 ร้านกาแฟสันทรายน่าไป


 

หากใครที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวในเชียงใหม่แบบเดิมๆ ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายไปผ่อนคลายให้ห่างไกลจากตัวเมือง แต่ก็ยังมองหาร้านคาเฟ่ชิลๆ นั่งเพลิน ไปควบคู่กัน

วันนี้ทาง Cafe CNX อยากที่จะพาทุกคนขับรถเล่นไปยังอำเภอสันทราย จิบชา ดื่มกาแฟเบาๆ กับคาเฟ่ปังๆ 5 ร้าน ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาถึง!! จะมีที่ใดบ้าง...เราไปชมกันเลยยยยย

 

1. The Forest Friends Chiangmai เพื่อนป่าคาเฟ่

 

คาเฟ่ยอดนิยมย่านสันทราย ให้บริการทั้งขนม อาหารทานเล่นและเครื่องดื่ม มีทั้งโซน indoor และ outdoor ใก้ลูกค้าเลือกนั่ง บรรยากาศโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เย็นสบาย นั่งจิบกาแฟชิลๆ เพลิดเพลินไปกับการรับลมเย็นใต้ร่มไม้ มองดูปลาคาร์ฟที่ว่ายไปมา

 

 

 

2. Bualuang Studio Coffee (อีฟ บัวหลวง สตูดิโอ คาเฟ่) 

 

ร้านคาเฟ่สไตล์อบอุ่น เงียบสงบ เหมาะกับการนั่งพักผ่อนจิบชาเงียบๆ กับหนังสือดีๆ สักเล่มใต้ร่มไม้ ด้วยความที่ตัวร้านนั้นนำบ้านเก่ามารีโนเวทเป็นร้านกาแฟ บรรยากาศภายในร้านจึงเหมือนกับการได้นั่งพักผ่อนอยู่ในสวนบ้านของตัวเอง ทางร้านยังมีขนมโฮมเมดแสนอร่อยสไตล์คุณแม่และเครื่องดื่มให้บริการในราคาย่อมเยาอีกด้วย

 

 

 

3. ผลิ Phli x Khaosoi (ผลิ)

 

คาเฟ่มินิมอล สไตล์เกาหลีที่ตั้งอยู่ในอำเภอสันทราย จุดเช็คอินยอดฮิตของวัยรุ่น ร้านคาเฟ่แห่งนี้ออกแบบได้น่ารัก ไม่ว่าจะเดินไปทางมุมไหน ก็มีรูปไปอัพลงโซเชียลมีเดียให้คนอื่นได้ชมได้แน่นอน มีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่ง ขนมและเครื่องดื่มราคามากมาย นอกจากนั้นยังมีเมนูยอดนิยมอย่างข้าวซอยเนื้อและข้าวซอยกุ้งทอด ที่เมื่อมาถึงคาเฟ่แล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

 

 

4. Soul Cafe’

 

ร้าน Soul Cafe’ เป็นร้านกาแฟสไตล์ Loft เท่ห์ๆ ด้วยผนังสีเทาและหินสีขาว มีทีเด็ดในเรื่องกาแฟ แต่เครื่องดื่มอื่นๆ ภายในร้านก็ยังดีไม่แพ้กัน  นอกจากนี้ยังมีขนมและเบเกอร์รี่โฮมเมดให้เลือกซื้อ เลือกชิม มีมุมถ่ายรูปชิคๆ ที่เมื่อมาถึงไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปเช็คอิน ลูกค้าสามารถมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการนั่งทำงานสบายๆ เสพบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมอบอวลของกาแฟและเบเกอร์รี่หอมกรุ่นจากเตา 

 

 

 

5. Tree&co (ทรีแอนด์โค)

 

ร้านกาแฟสุดชิคภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ที่บริการทั้งขนมและเครื่องดื่มหลากหลายในราคาย่อมเยาและเป็นมิตร นอกจากมุมนั่งสบายๆ พูดคุยกัน ยังมีมุมสำหรับทำงานและอ่านหนังสือ อย่าง co-working space ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งอีกด้วย