5 คาเฟ่แนะนำในแม่แตง


5 คาเฟ่แนะนำในแม่แตง


หากคุณกำลังตามหาคาเฟ่ในเชียงใหม่นั้น แน่นอนว่าทุกคนก็จะเล็งหาแต่คาเฟ่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เนื่องจากมีคาเฟ่มากมาย สะดวกต่อการเที่ยวชม

แต่อย่างไรก็ตาม พวกเรา Cafecnx อยากจะชวนและแนะนำคาเฟ่ที่อยู่นอกตัวเมืองให้เพื่อนๆได้ชมกันบ้างง อย่างเช่นอำเภอแม่แตงของเรานั่นเองง ร้านกาแฟแถวแม่แตงนั้น ถือว่าค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่พอสมควร เนื่องจากมีให้เลือกมากมาก หลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังมีเสน่ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูป สายกิน สายชาเขียวหรือกาแฟ ก็สามารถมาเที่ยวชมกันได้.. ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคาเฟ่อะไรบ้าง เราไปรู้จักกับที่แรกกันเลย !!!

 

ไร่ชาลุงเดช

คาเฟ่สายป่าเขา ต้องลองเลย เพราะนอกจากกาแฟและขนมเค้กยังอร่อยแล้ว วิวป่าเขาก็สวยงามมากเช่นกัน ยิ่งหากเป็นช่วงฤดูหนาว จะมีหมอกหนาปกคลุมไปทั่วเขาสวยงามมากเลยทีเดียว นอกจากนั้น ที่ไร่ชาลุงเดชยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ได้ทำกันอีกด้วย นั่นก็คือ การเก็บใบชานั่นเองง นอกจากจะได้ประสบการณืการเก็บใบชาแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยไปอวดเพื่อนๆกันอีกด้วย 

และที่นี่ยังมีอาหาร ขนมเค้กและเครื่องดื่มที่สายชาเขียวไม่ควรพลาด นอกจากลุงเดชเจ้าของไร่จะมาชงชาให้ชิมกันแล้ว เมนูอาหารที่ทุกคนควรลองเลยนั่นก็คือ ใบชาทอด ที่เป็นใบชาจากสวนของลุงเองเลยย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่ที่ทุกคนควรลอง หากใครเป็นสายธรรมชาติ แนะนำร้านนี้เลยย!!!

 

Elely Cafe’ Mae Ping Bistro (แอลลี่ คาเฟ่)

คาเฟ่ที่สายชิวๆ รักสัตว์ รักธรรมชาติควรมา!! คาเฟ่นี้ ไม่เพียงแต่จะมีจุดขายที่เป็นธรรมชาติ มีสายน้ำลำธาร จุดเด่นที่ทำให้คาเฟ่นี้แตกต่างจากที่อื่น นั่นก็คือ น้องช้าง !! ซึ่งเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชม มาป้อนอาหารช้าง ยังไม่พอ ยังมีน้องหมาอีกมากมายที่มาต้อนรับทุกคนยันหน้าร้านเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ขนมละเครื่องดื่มของร้านนี้ยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย ได้นั่งจิบกาแฟริมน้ำแม่ปิง บรรยากาศสบายๆ และยังมุมมินิมอลสไตล์โคเรียให้ได้เซลฟี่กันอีกด้วย

 

คิดถึงวิทยา คอฟฟี่

ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลเล็กๆ ที่มีจุดขายของร้านก็คือ ขนมปังโฮมเมท และเครื่องดื่มที่มีราคาถูก หากใครเป็นสายกิน เราแนะนำที่นี่เลย ขนมปังของทางร้านมีความเป็น unique รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร ตกแต่งหน้าเค้กน่ากิน น่ารักแบบมินิมอล และเครื่องดื่ม ที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยสุดๆ กาแฟรสชาติเข้มข้น หวานมัน คนรักกาแฟและขนมโฮมเมทต้องมาลองง!!

 

ปางเปาบีช


อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ทางเราอยากขอแนะนำ เป็นคาเฟ่ที่เอกลักษณ์สุดๆ เหมาะกับคนที่อยากจะไปนั่งริมทะเล แต่ไม่มีโอกาสได้ไป ที่นี่ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน!! นอกจากจะมีจุดเด่นที่เป็นที่นั่งริมทะเลแล้ว ร้านนี้ยังมีทั้งร้านอาหารที่มีเชฟระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว แน่นอนว่ารับประกันความอร่อยได้อย่างแน่นอน 

นอกจากนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปอีกจุดนึง ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลค์นึงของทางร้าน นั่นก็คือ บันไดสวรรค์ นั่นเองง ซึ่งสูงถึง 5 เมตร เปรียบเสมือนเป็นบันไดที่กำลังเดินขึ้นไปสู่สวรรค์เลยทีเดียว หากใครอยากถ่ายรูปนั่งบันไดสีขาวแบบมินิมอลกับท้องฟ้าสวยๆ ต้องที่นี่เลย มุมถ่ยรูปยังไม่หมดแค่นั้น ที่นี่ยังมีสวนดอกไม้ที่บานตลอดทั้งปี สะพานแขวน รูปปั้นผลไม้ยักษ์ ฟาร์มแกะที่เราสามารถป้อนนมน้องแกะได้ และยังมีอุโมงผักปลอดสารพิษ สไลด์เดอร์โคน ชิงช้า แถมยังมีให้ขี่รถ ATV อีกด้วย เรียกได้ว่า ครบเครื่องครบครันจบในที่เดียว

 

Air diamond cafe & hotel


คาเฟ่สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ นั่นก็คือ Air diamond cafe & hotel เนื่องจากเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในเครื่องแอบัส A330-300 ที่ปลดประจำการแล้วนั่นเอง !!!

คาเฟ่นี้เป็นที่นิยมอย่างมากในอำเภอแม่แตง เพราะลักษณะการตกแต่งและสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร มีลักษณะโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์อย่างมาก นอกจากนี้ ภายในยังเป็นร้านกาแฟ “แบล็คแคนยอน” และมีการจำลองบรรยากาศเหมือนการขึ้นเครื่องบินจริงๆอีกด้วย ทั้งการจำหน่ายตั๋ว ห้องพักผู้โดยสาร และมีแอร์โฮสเตสคอยให้บริการ คาเฟ่นี้ ยังมีร้านขายของที่ระลึกและมีที่พักอีกด้วย หากใครกำลังมองหาคาเฟ่ที่ unique และถ่ายรูปสวยๆ เราแนะนำที่นี่เลยย!!

 

เป็นยังไงกันบ้างกับคาเฟ่อำเภอแม่แตงของเรา น่าเที่ยวทั้ง 5 ที่เลยใช่มั้ยล่าา ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะ ยังมีคาเฟ่อีกมากมายที่รอทุกคนไปเที่ยวชมกันอยู่ 

หากเบื่อคาเฟ่ในตัวเมืองเชียงใหม่แล้ว ทุกคนสามารถไปเที่ยวและลิ้มลองคาเฟ่ใหม่ๆนอกตัวเมืองกันได้ รับรองไม่มีผิดหวังง Cafecnx รับประกัน!!