5 ร้านกาแฟแม่ริมน่าลอง


5 ร้านกาแฟแม่ริมน่าลอง


เมื่อเรามาเที่ยวถึงจังหวัดเชียงใหม่ แน่นอนว่าทุกคนต้องไม่พลาดลิ้มลองอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ หรือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่ง ที่สายถ่ายรูป หรือคอกาแฟจะต้องถูกใจแน่นอน! นั่นก็คือ ร้านคาเฟ่แถวแม่ริมนั่นเองงง

วันนี้ Cafecnx ได้หยิบร้านคาเฟ่ที่แม่ริมมา 5 แห่งด้วยกัน ซึ่งมีการตกแต่งที่สวยงาม อาหารอร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด แถมบรรยากาศดี และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ เรียกได้ว่าถูกใจสายเขียวอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูที่ร้านแรกกันเลยย!!!

 

  • Fleur Cafe & Eatery

 

คาเฟ่เปิดใหม่ 2021 สไตล์ธรรมชาติที่มาพร้อมกับสวนสวยๆ ในอำเภอแม่ริม ที่ชาว Cafe Hopper สายถ่ายรูปต้องชอบ เพราะร้านสวยมาก ถ่ายรูปสนุก บรรยากาศในสวนสุดแสนโรแมนติก มีทั้งต้นไม้ใบหญ้าที่ทำให้มองแล้วสบายตา มีโซนน้ำตกฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งทั้งโซนคาเฟ่ และร้านอาหาร 

มีเมนูแนะนำคือ Blueberry Cheesecake ชีสเค้กสุดละมุน ทานคู่กับซอสบลูเบอร์รี่ที่ราดมาให้ ต้องบอกเลยว่าฟินสุดๆ สั่งกาแฟเพิ่ม แล้วหามุมนั่งชิลล์ ไปกันได้เลยที่ Fleur Cafe & Eatery

 

  • Chic 39

 

ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ และโฮมสเตย์สไตล์ชนบท บรรยากาศดี เงียบสงบ และกว้างขวาง แถมยังอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้อีกด้วย โฮมสเตย์จะมีเพียง 4 ห้องเท่านั้น ภายในห้องจะเป็นสไตล์ฮิปสเตอร์ ที่มีวิวเป็นภูเขาล้อมรอบ เงียบสงบ หากใครเป็นสายฮิป ถ่ายรูปชิคๆ ร้านนี้ไม่ควรพลาด!

นอกจากนี้ อาหารคาวและหวานก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน เมนูมีหลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะพิซซ่าโฮมเมดเตาถ่านที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีหน้าพิซซ่าให้เลือกกันอย่างจุใจ เช่น ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน หรือน้องกุ้ง ซึ่งเป็น Signature ของทางร้าน เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกับอาหารและบรรยากาศกันเลยทีเดียว

 

  • Zombie Cafe

 

คาเฟ่ชื่อดังที่มีพื้นที่กว้างขวาง หลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านกาแฟบนอาคารไม้ 3 ชั้น จะได้วิวมุมสูง นั่งห้อยขาสบายๆ ชมธรรมชาติ อีกโซนจะเป็นนั่งจิบกาแฟเอาขาแช่น้ำเย็นๆเหมาะกับคนอยากนั่งชิลๆชมวิวน้ำตก หรือหากใครอยากนั่งตากแอร์ฉ่ำๆ เย็นสบาย ก็จะมีโซนคาเฟ่ที่เป็นห้องแอร์ ซึ่งมีที่นั่งทั้งข้างในและข้างนอก ทั้ง 3 โซนนี้ ต่างมีบรรยากาศสวยงามไม่แพ้กัน แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน

ส่วนเมนูของคาวแนะนำของทางร้าน ก็คือ ยำ Zombie เป็นยำต้นอ่อนทานตะวันกุ้งสดที่มีรสชาติจัดจ้าน สีสันสวยงาม และของหวานอย่างพานาคอตต้าราดซอสเบอร์รี่ และคัสตาร์ดวานิลาที่มีหน้าตาน่ารักสุดๆ หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศป่าๆเขาๆ ต้องร้านนี้เลยย!!!

 

  • Jungle De Cafe

 


ที่คาเฟ่นี้ เป็นคาเฟ่ที่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะนอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในป่าติดกับน้ำตกแล้ว ยังมีสวนสนุกให้เล่นกันอีกด้วย เรียกได้ว่าครบวงจรเลยทีเดียว สวนสนุกนี้ จะประกอบไปด้วยเครื่องเล่น Advanture มากมาย เช่น ซิปไลน์ ควิกจัมท์ โหนสลิง เป็นต้น ส่วนตัวคาเฟ่นั้น ก็จะตั้งอยู่ในป่าริมน้ำตก มีพื้นที่กว้างขวาง ทั้งโซน in door และ out door ซึ่งแน่นอนว่าบรรยากาศเย็นสบาย สดชื่น ได้กลิ่นอายธรรมชาติและน้ำตกสุดๆ 


ส่วนของหวานและของคาวก็มีมากมายให้เลือกทาน เช่น ชา กาแฟ ช็อกโกแลต รวมถึงเค้กอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นกาแฟหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน ดังนั้น ที่ Jungle De Cafe จะต้องโดนใจสายลุยๆ และสายธรรมชาติอย่างแน่นอน!!

 

  • ริมธาร นั่งเล่น คาเฟ่

 


คาเฟ่ริมธารอีกร้านที่ทางเรา Cafecnx ขอแนะนำ นั่นก็คือ ริมธาร นั่งเล่น คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านที่มีบรรยากาศสดชื่น สามารถนั่งทานขนมได้ทั้งด้านในร้าน และด้านนอกริมธาร ใครที่อยากมาพักผ่อนสไตล์ธรรมชาติริมสายน้ำเย็นๆ ที่คาเฟ่นี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ผ่อนคลายสุดๆ

ส่วนอาหารคาวแนะนำของทางร้านก็เป็น ข้าวไก่ทอดริมธาร ข้าวซี่โครงหมูอบ และของหวาน คือ บานอฟฟี น้ำเสาวรสปั่น เป็นต้น นอกจากจะนั่งชิลๆเอาน้ำจุ่มน้ำเย็นๆแล้ว ก็สามารถดื่มด่ำกับอาหารและขนมหวานจากทางร้านได้อย่างเอร็ดอร่อย